Ngành bán lẻ muốn thắng lớn phải tấn công cả online lẫn offline

Jones Lang LaSalle (JLL) Việt Nam vừa công bố báo cáo mới nhất về xu hướng bán lẻ bách chiến bách thắng. Đơn vị này cho biết, khi quan sát diễn biến những ngày hội bán hàng trực tuyến lớn nhất năm diễn ra có thể kết luận rằng mua sắm truyền thống (ngoại tuyến) vẫn chưa đến lúc hết thời như nhiều người lầm tưởng.

Doanh số bán hàng vào Ngày Độc thân ở Trung Quốc đã đạt kỷ lục 30,8 tỷ USD, cao hơn năm ngoái tới 27%. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, con số này đánh dấu sự tăng trưởng chậm nhất trong lịch sử 10 năm, một tín hiệu cho thấy những thách thức từ sự gia tăng của thương mại điện tử, Paige Chuang, Giám đốc Bán lẻ của JLL Trung Quốc, cho biết.

Ngày Độc thân hàng năm rơi vào ngày 11/11, được gọi là ‘Nhân đôi 11’ tại Trung Quốc. Lễ hội này bắt đầu như một chiến dịch chống lại lễ Tình nhân Valentines, nhằm dụ dỗ những người độc thân tiêu tiền và từ đó trở thành một sự kiện tiêu dùng lớn trên thế giới, song hành với sự phát triển của tầng lớp trung lưu ở Trung Quốc. Người tiêu dùng Trung Quốc đổ xô đến các trung tâm mua sắm trong ba tuần trước ngày này để săn hàng giảm giá.

Tổng giám đốc JLL Việt Nam, Stephen Wyatt cho biết, thu nhập khả dụng tăng, tốc độ đô thị hóa và mức sống ngày càng tăng giúp Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế mới nổi năng động nhất khu vực Đông Nam Á. Tầng lớp trung và thượng lưu tại Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực và con số này sẽ tăng gấp đôi trong giai đoạn 2014-2020.

Gọi ngay: 0936.569.579